Những Hoạt Động Giải Trí Ngày Lễ Halloween

Trên khắp thế giới, có rất nhiều hoạt động được tổ chức vào ngày lễ Halloween 31 tháng 10. Các lễ hội có thể bao gồm diễu hành, múa lửa, căn hộ đồng hồ ánh sáng, và nhiều hoạt động khác để kỷ niệm Halloween. Dưới đây Foursleepwear chia sẻ cho bạn một số hoạt động có thể vui chơi vào ngày lễ này

Ngày Lễ Halloween là ngày gì ?

Lễ hội Halloween được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm và có nguồn gốc từ truyền thống cổ xưa của người Celt. Người Celt tin rằng vào đêm Halloween, ranh giới giữa thế giới của người sống và thế giới của các linh hồn bị mất đi mờ nhạt đi, cho phép các linh hồn quay trở lại trần gian.

Ý Nghĩa Ngày Lễ Halloween ?

Ý nghĩa của lễ hội Halloween đã thay đổi theo thời gian. Ban đầu, nó được coi là một lễ kỷ niệm dành riêng cho các linh hồn đã qua đời và các vị thần của người Celt. Các người dân sẽ thiêu đốt các ngọn nến và lửa trên các bàn thờ như một cách để chiếu sáng cho các linh hồn và chống lại những thế lực xấu.

Tuy nhiên, sau này, lễ hội Halloween đã trở thành một dịp để vui chơi, múa hát, trang điểm và trò chơi. Người ta thường mặc trang phục hóa trang thành những nhân vật ma quỷ, ma cà rồng, người sói và ma nữ. Điều này có nguồn gốc từ niềm tin rằng đối với một đêm duy nhất trong năm, ranh giới giữa thế giới của người sống và thế giới của linh hồn sẽ trở nên mờ nhạt, cho phép các thực thể ma quỷ và yêu tinh xuất hiện.

Ngoài ra, các hoạt động phổ biến trong lễ hội Halloween bao gồm đi qua các nhà cửa để nhận kẹo (một trò chơi gọi là “trick-or-treating”), tạo hình bí ngô, xem phim kinh dị, tổ chức bữa tiệc hóa trang và thi nhảy ma quái.

Từ truyền thống Celt, lễ hội Halloween đã lan truyền và trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Nó đã trở thành một dịp để gia đình và bạn bè quây quần lại vui chơi, mất sự đe dọa từ các con quỷ và linh hồn và tìm niềm vui trong việc tham gia vào các hoạt động khác nhau.

Những Hoạt Động Giải Trí Ngày Lễ Halloween

Ngày lễ Halloween là một dịp vui nhộn và thú vị, mà nhiều người thường tham gia vào những hoạt động đặc biệt để tăng thêm không khí kỳ lạ và rùng rợn của ngày này. Dưới đây là một số hoạt động phổ biến mà người ta thường tham gia vào ngày Halloween:

  1. Trang trí ngôi nhà: Mọi người thường trang trí nhà của mình với các đèn hồng ngoại, ma, ngôi nhà ma ám, quả bí ngô bừng sáng và các hình tượng liên quan đến Halloween. Điều này tạo ra một không gian kỳ bí và sẵn sàng để chào đón khách mời như những người đến hóa trang và xin kẹo.
  2. Hóa trang: Một phần quan trọng của Halloween là hóa trang. Mọi người thường mặc các trang phục kinh dị như ma, phù thủy, quỷ, zombie,… Khi đi từ cửa này sang cửa khác xin kẹo, những người mặc đồ Halloween thường nhận được những phần kẹo ngon và những lời chúc Halloween vui vẻ.
    hoá trang ngày lễ halloween.
  3. Đi cùng con cái tặng kẹo: Ngày Halloween rất được trẻ em mong đợi. Trẻ em thường mặc trang phục Halloween và đi từ cửa này sang cửa khác xin kẹo trong hoạt động được gọi là “trick or treat”. Những người mang đồ Halloween thường được nhận kẹo từ những hộ gia đình đã chuẩn bị sẵn và mong đợi sự xuất hiện của các em.
  4. Xem phim kinh dị: Một trong những hoạt động phổ biến khác vào Halloween là xem những bộ phim kinh dị. Những bộ phim như “Halloween”, “A Nightmare on Elm Street”, “The Exorcist”, và “The Shining” thường là lựa chọn ưa thích của mọi người để tăng thêm không gian lạnh lẽo vào đêm Halloween.
  5. Tổ chức tiệc tùng: Nhiều người sẽ tổ chức các buổi tiệc tùng Halloween, nơi mọi người có thể mặc trang phục Halloween, thưởng thức đồ ăn và thức uống phù hợp với chủ đề, nhảy múa và tham gia các trò chơi kỳ quái.tổ chức tiệc ngày lễ halloween.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *