Hành Trình Các Gam Màu Xanh Kết Hợp Với Màu Gì Để Cho Ra Sự Bức Phá Trong Năm 2023

Màu xanh là một trong những gam màu được yêu thích của hầu hết mọi người,vì nó không chỉ thanh lịch và tươi mới mà còn mang lại sự đa dạng và linh hoạt trong việc kết hợp với các gam màu khác. Nét đặc trưng riêng đó đã khiến cho gam màu xanh giữ một vị trí riêng cho bản thân và ngày nay, gam màu này càng được ưu ái hơn rất nhiều

Và đâu là những màu sắc tưởng chừng không thể cùng phối màu nhưng đem lại nét độc đáo đặc biệt , thêm phần phá cách. Hãy cùng nhà Foursleepswear xem rằng chi tiết nào mang đến sự phá cách của màu xanh kết hợp với màu gì nhá.

Màu xanh kết hợp với màu gì và dưới đây là một số gợi ý:

1.Màu xanh kết hợp với màu vàng

Việc lựa chọn gam màu xanh và vàng phù hợp: mang lại sự cân bằng và hài hòa, bạn chỉ cần lựa chọn các gam màu xanh và vàng có độ tương phản và sáng đều nhau. Điều này giúp màu sắc không bị áp đảo hay thiếu điểm nhấn và sẽ dễ dàng khi kết hợp chúng với nhau.

Cũng có thể sử dụng các vật liệu và chi tiết trang trí như gỗ, kim loại hay thủy tinh để tăng thêm tính hài hòa và sang trọng cho không gian khi bạn biết cách kết hợp 2 màu sắc xanh và vàng.

Ý nghĩa của màu sắc: màu xanh thường được biết đến là màu của sự yên bình và thanh thản, trong khi màu vàng thể hiện sự tươi vui và lạc quan. Và khi kết hợp hai gam màu tương quan cho thấy sự hài hòa và tăng thêm tính thẩm mỹ ,sâu sắc cho không gian.

Màu xanh kết hợp với màu gì

2.Màu xanh kết hợp với màu đỏ

Hai gam màu đối lập nhau hoàn toàn nhưng khi bạn điều chỉnh độ sáng của màu sắc vẫn tạo ra sự cân bằng và tránh việc quá nhợt nhạt khi kết hợp màu sắc của chúng. Như việc bạn chọn một gam màu sáng hơn và một gam màu tối tạo ra sự trung hòa về màu sắc giữa chúng.

Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng các gam màu tương tự màu xanh và đỏ sẽ tạo ra sự phá cách mới và nhìn mới lại hơn. Ví dụ, những chiếc đèn trang trí có vỏ ngoài màu xanh và màu đỏ bên trong để tạo ra hiệu ứng ánh sáng độc đáo, bắt mắt.

Ngoài việc kết hợp hai màu chủ đạo là xanh và đỏ, cũng nên tham khảo thêm về những họa tiết như hoa lá, kẻ sọc có màu sắc tương tự để tăng thêm sự nổi bật của gam màu.

Màu xanh kết hợp với màu gì

3.Màu xanh kết hợp với màu trắng

Việc kết hợp màu xanh và màu trắng, những gam màu trung tính, đơn giản nhưng lại là phương án tối ưu trong mọi trường hợp. Và khi bạn đưa gam màu này vào sản xuất đều mang lại tính thẩm mỹ cao mà không cần các chi tiết nhỏ nào khác.

Nên đưa yếu tố đối nghịch về màu sắc của 2 gam màu canh trắng , sẽ tạo ra những hiệu ứng màu sắc đặc biệt Như một căn phòng nhỏ  với tấm kèm cửa  màu xanh dương đậm hoặc màu trắng nhạt mang lại cảm giác rộng rãi và thông thoáng hơn.

Cân bằng sự hài hòa màu sắc xanh trắng sẽ đưa bạn đến những ý tưởng sáng tạo mới lạ, những bộ sưu tập đáng mong đợi mà chỉ 2 gam màu trên  mang đến cho bạn các bước tiến mới.

4.Màu xanh kết hợp với màu cam

Kết hợp màu xanh với màu cam tạo ra một không gian sinh động và tươi mới. Màu cam, sắc màu của mùa hè năng động, nhưng khi kết hợp với màu xanh mang đến một làn sóng mới như gió biển vào ngày hè nóng nực. Đây cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn muốn tìm kiếm sự độc đáo.

– Tìm kiếm thêm những hoạt tiết nhỏ như cây cối, ánh nắng ngày hè,… làm tăng thêm nét nổi bật, mang tính đặc trưng riêng cho sản phẩm

– Điều chỉnh độ sáng, tối của gam màu xanh cam để tạo thêm sự cân bằng và tránh trường hợp xấu nhất khi 2 màu đưa lên cùng sản phẩm, lúc thì sáng bật quá mức, hoặc khiến cho sản phẩm chưa khớp với màu.

5.Màu xanh kết hợp với màu cam

Kết hợp màu xanh với màu xám sẽ tạo ra một không gian sang trọng và thanh lịch. Hiện nay, tông màu xám đang là xu hướng, các tín đồ am hiểu về thời trang đang hướng đến sự tối giản và không quá cầu kì cho sản phẩm nhưng vẫn có những chi tiết nhỏ để tráng sự nhàm chán khi nhìn vào.

– Tận dụng màu xám xu hướng và kết hợp màu xanh không chỉ mang một phong cách thanh lịch, thời thường mà còn có thêm nhiều phong cách đặc biệt mới lại hơn.

– Luôn kết hợp với các chi tiết nhỏ cắt xén sẽ làm tăng thêm sức hút, đồng thời ưu tiên phối thêm phụ kiện như túi xách, cài tóc,.. thêm phần bắt mắt và sang trọng.

– Cận nhắc khi chọn chất liệu: với phong cách thanh lịch, sang chảnh hiện nay nên tránh các chất liệu thun dãn, cotton,.. thay vào đó chọn chất liệu dệt kim sẽ làm bộ đồ thêm phần nữ tính và nhẹ nhàng hơn.

Kết luận:

Những gam màu sắc được đề cập trên đều mang đến các trải nghiệm thú vị khi kết hợp với màu xanh huyền thoại, mỗi màu đều cho thấy tính nổi bật riêng và rất hữu dụng về nhiều khía cạnh khi kết hợp chúng lại. Việc lựa chọn gam màu tương phản nhau mang đến cái nhìn mới mẻ và lối suy nghĩ khác biệt, đưa bạn vượt ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân tạo ra sự bức phá của riêng bạn. Hãy thử áp dụng các chia sẻ trên của Foursleepswear để cùng nhau tạo thêm nhiều xu hướng cho những năm kế tiếp nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *