Bí Mật Nhỏ Trong Đêm Lễ Giáng Sinh Ở Việt Nam 2023

Có ai đã từng muốn được ông già Noel tặng quà vào đêm Giáng sinh chưa? Chắc ai cũng đã từng đem những điều ước, mong muốn điều gì đó, viết lên tờ giấy và cầu nguyện với mong muốn điều ước ghi trên tờ giấy ấy sẽ trở thành hiện thực trong đêm Giáng sinh. Việc ước một điều ước đêm Giáng sinh dường như ở trong tiềm thức của mọi người trên toàn Thế giới kể cả ở Việt Nam. Vậy bạn thật sự hiểu như thế nào về một đêm Lễ giáng sinh ứng với giá trị nó đem lại chưa?

Hãy cùng nhau tìm hiểu nguồn gốc và giá trị của ngày Lễ Giáng Sinh ở Việt Nam mang điều ước của mọi người trở thành hiện thực tại bài viết chia sẻ dưới đây!

Sự thật thú vị về những điều ước trong đêm Lễ giáng sinh ở Việt Nam

1.Lịch sử và nguồn gốc

Lễ Giáng Sinh thường là ngày 24-25/12 hằng năm, và đã trở thành một phần quan trọng trong nền văn hóa và tín ngưỡng của người dân Việt Nam.Lúc đầu, ngày lễ Giáng Sinh là ngày chỉ dành riêng cho các tín đồ Công giáo và những người phương Tây đang làm việc tại Việt Nam và nó cũng không quá phổ biến cho các tín ngưỡng, tôn giáo khác. Tuy nhiên, với sự hội nhập văn hóa đa dạng,thì lễ Giáng Sinh đã trở thành một dịp để mọi người cùng nhau tận hưởng không khí lễ hội, kết nối tình yêu thương và chia sẻ niềm vui.

Lễ Giáng Sinh Ở Việt Nam
Lễ Giáng Sinh Ở Việt Nam

Bên cạnh đó, ngày lễ Giáng sinh đã được các bạn trẻ Việt Nam xem như ngày tặng quà cho người mình thương với quan niệm sẽ cùng nhau “nắm tay” đi qua mùa lễ Giáng sinh nhiều năm tiếp theo.

2.Ánh sáng đường phố và cảnh quan ngày Giáng sinh

Đây là thời điểm mà các trung tâm thương mại lớn,công trình công cộng và nhà thờ đều được trang trí với màu ánh đèn lung linh có màu xanh- màu đỏ đặc trưng và trang trí cây thông Noel rất lớn ở trung tâm của thành phố. Thực tế, việc trang trí ánh sáng phố phường có ý nghĩ quan trọng nhất nhằm tri ân cuộc sống và để đón chào một năm mới đầy hy vọng.

Về đêm, không khí mọi người cùng nhau đứng dưới cây thông Noel và trao nhau những cái ôm, món quà đã tạo nên một bức tranh đêm Giáng sinh thật đẹp.

Lễ Giáng Sinh Ở Việt Nam
Lễ Giáng Sinh Ở Việt Nam

3.Mua sắm và quà tặng

Mùa Giáng sinh là thời điểm cuối năm nên có nhiều chương trình giảm giá sâu đậm nhiều mặt hàng, đồ tiêu dùng khác nhau và cũng là mùa mua sắm sôi động nhất trong năm ở Việt Nam. Ngày này, các gia đình thường đi mua đồ trang trí cho nhà theo phong cách Giáng sinh, hoặc tìm mua trên các sàn thương mại điện tử  để tìm kiếm những món quà ý nghĩa dành tặng người thân

Lễ Giáng Sinh Ở Việt Nam
Lễ Giáng Sinh Ở Việt Nam

Và các em nhỏ mặc những bộ đồ Noel, hóa trang thành ông già Noel ước những món quà mình muốn được nhận trông ngày lễ và đem điều ước đấy treo ở nơi dễ thấy với mong muốn sẽ nhận được món quà mơ ước.

4.Hoạt động dành cho đêm Giáng sinh thiêng liêng

– Đi nhà thờ, đền thờ: dù không phải tôn giáo Công giáo,nhưng ở Việt Nam bạn cũng dễ dàng nhận ra sự phổ biến về Lễ Giáng Sinh tại những nhà thờ trong cả nước. Một số nhà thờ tại các thành phố lớn như Hà Nội và Sài Gòn tổ chức các dịch vụ lễ trang trọng, với các hoạt động tôn giáo và âm nhạc tạo nên không khí thiêng liêng.

Và những món ăn theo hương vị Việt Nam: người phương tây họ thường ăn món vịt quay bên chai rượi vang hoặc bánh bông lan, pizza,…. và không có món ăn bắt buộc cho ngày Giáng sinh, ta có thể thỏa sức ăn những món mà bản thân và gia đình yêu thích

Lễ Giáng Sinh Ở Việt Nam
Lễ Giáng Sinh Ở Việt Nam

Ngoài ra, có một vài món truyền thống của Việt Nam như nem chua, chả, và bánh chưng cũng đóng vai trò quan trọng trong bữa tiệc gia đình.

5.Được xem như ngày lễ tình thương

Lễ Giáng Sinh ở Việt Nam là thời gian để mọi người kết nối và trao gửi tình yêu thương cho nhau. Gia đình và bạn bè tụ họp, chia sẻ niềm vui và tận hưởng những khoảnh khắc đặc biệt trong không khí lễ hội. Đó là thời điểm để thể hiện lòng biết ơn và yêu thương với những người thân yêu và cùng nhau đón chao một năm mới tràn đầy hạnh phúc và thật nhiều may mắn.

Cuối cùng, thông điệp của đêm lễ Giáng sinh ở Việt Nam muốn gửi đến tất cả mọi người “ Hãy trao những điều tốt đẹp nhất, tuyệt nhất đến với người bạn yêu thương” dù bạn có đi làm xa, hay đi du học nước ngoài thì hãy đặt tình thương gia đình lên hàng đầu, bạn sẽ nhận lại được điều tốt đẹp tương tự. Chia sẽ của Foursleepswear đem đến cho bạn cái nhìn đa chiều về ngày lễ này và chúc bạn cùng người thân có một đêm Giáng sinh đầy tiếng cười và hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *