Chúc mừng 20/10 cho phụ nữ Việt Nam

Đã bao giờ các bạn thắc mắc 20/10 là ngày gì và tại sao lại có ngày lễ này không. Nếu tò mò về ngày lễ tuyệt vời này thì cùng nhau tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, và chúng ta nên làm gì để chúc mừng 20/10 nhé!

Nguồn gốc của ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

chuc mung 20/10

Từ năm 1927 nhiều tổ chức quần chúng nữ bắt đầu hình thành và thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia. Chị em đã khẳng định vai trò và vị trí của mình trong xã hội thông qua: các hội nhóm tuyên truyền, các tổ học nghề, các cuộc đấu tranh với hàng ngàn phụ nữ tham gia,…

Vai trò quan trọng của chị em phụ nữ đã được khẳng định trong cương lĩnh đầu tiên của Đảng “Nam nữ bình quyền” vào ngày 3/2/1930. Bởi lúc này Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp.

Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) và Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày phụ nữ Việt Nam”.

Ý nghĩa của ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày 20/10 được xem là dấu mốc lịch sử đặc biệt quan trọng, đánh dấu đoàn thể quần chúng phụ nữ được hoạt động công khai và hợp pháp. Đây cũng được xem là lời động viên to lớn, tạo động lực để lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp giải phóng dân tộc của đất nước.

Ngày này cũng đánh dấu mốc khẳng định quyền bình đẳng của phụ nữ. Theo đó, chị em có quyền cầm lá phiếu bầu cử và tham gia vào các công tác chính trị, xã hội. Dù ở thời chiến hay thời bình, người phụ nữ Việt Nam cũng là những người yêu nước, có sức khỏe, năng động, sáng tạo và đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Ngày 20/10 ra đời như một cách để vinh danh nữ giới trên mọi lĩnh vực. Đây cũng là dịp quan trọng để cánh mày râu thể hiện tình cảm, tình yêu thương đến người bà, người mẹ, người vợ, người chị của mình.

Những hoạt động đầy ý nghĩa vào ngày phụ nữ Việt Nam

Vào những ngày này, hoạt động chào mừng ngày 20/10 tại Việt Nam rất được chú ý, một số hoạt động liên quan đến phụ nữ đã diễn ra nhằm vinh danh nữ giới, nhiều cơ quan cũng như công ty đã tổ chức các lễ trao giải thưởng cho những phụ nữ xuất sắc hoặc đạt thành tích trong một số lĩnh vực.

Nhiều cơ quan, công ty và đặc biệt là các siêu thị, trung tâm thương mại đã tung ra nhiều chiến dịch khuyến mãi mà đối tượng hướng đến là những người phụ nữ, nhiều mặt hàng được giảm giá hoặc có các giải thưởng đi kèm.

Ngoài ra những lời chúc đầy ý nghĩa, những món quà xinh xinh cũng không thể thiếu. Hay môt lời cảm ơn, yêu thương chân thành gừi đến mẹ, vợ, người yêu, chị, em cũng là một tấm chân tình đầy quý giá

Những món quà phụ nữ yêu thích

chuc mung 20/10

Để thể hiện tình cảm với người phụ nữ quan trọng trong đời như mẹ, vợ, người yêu, em gái,… Việc chọn một món quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đầy đủ ý nghĩa không thể không thể đau đầu. Bạn có thể tham khảo những món quà sau đây để đổi lấy nụ cười trên môi những người phụ nữ chúng ta yêu thương nhé!

Phụ nữ ai cũng thích hoa nhưng không phải ai cũng nói ra. Việc tặng hoa vô cùng lãng mạng, thể hiện sự trân trọng đối phương như những đóa hoa, ngoài ra việc tặng hoa vô cùng ngọt ngào chắc rằng chằng có người phụ nữ nào từ chối món quà ngọt ngào này.

Ngoài ra, hương thơm cũng chính là thứ khiến chị em mê đắm đuối. Mùi hương có thể nói lên tính cách, cá tính của bản thân, nên phụ nữ rất hay bộc lộ tính cách, sở thích của mình qua mùi nước hoa.

Giày, túi xách, quần áo cũng là những món quà đáng có trong danh sách này. Hoặc nếu bạn có tài chính cao hơn thì có thể tặng trang sức, đồng hồ, đồ trang điểm, sản phẩm skincare. Thực ra đối với chị em phụ nữ, không món quà nào đắt giá và đáng trân trọng bằng tấm lòng. Sự chân thành và biết ơn đối với những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời bạn đã là món quà vô giá đối với họ. Đôi khi chỉ cần bạn dành những gì tốt đẹp nhất cho họ, thì một nhành hoa cũng là món quà quý giá. Chúng tôi xin gửi lời chúc mừng 20/10 đến tất cả chị em phụ nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *